Điều gì tạo lên kem dưỡng ẩm đắt tiền?

Các loại kem đắt tiền thường sử dụng những tiến bộ công nghệ độc đáo để tạo ra sản phẩm

Điều gì tạo lên kem dưỡng ẩm đắt tiền?

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao một số thương hiệu chăm sóc da cung cấp kem dưỡng ẩm da có giá lên tới $300 trong khi những nơi khác chỉ bán với giá dưới $20 không? Đâu là điều khác biệt ở những kem dưỡng ẩm đắt tiền này? Bạn có thực sự cần tới chúng?

Người ta thường thuyết phục nhau rằng các sản phẩm chăm sóc da giá cao thường tốt hơn so với giá thấp. Những người nổi tiếng như Charlize Theron hay Britney Spears thích dùng chúng và người khác chào mời nó như là thần dược. Trong khi các bác sĩ da liễu lại khuyên dùng những sản phẩm kem dưỡng ẩm da thông thường, giá bình dân.

Các loại kem đắt tiền thường sử dụng những tiến bộ công nghệ độc đáo để tạo ra sản phẩm
Các loại kem đắt tiền thường sử dụng những tiến bộ công nghệ độc đáo để tạo ra sản phẩm

Điều gì làm cho kem dưỡng ẩm da đắt đỏ đến vậy?

Có một vài yếu tố cần xem xét khi nói về giá kem dưỡng ẩm. Các loại kem đắt tiền thường sử dụng những tiến bộ công nghệ độc đáo để tạo ra sản phẩm. Mọi thứ đều được cân nhắc rất tỉ mỉ từ hương thơm, thiết kế bao bì, thành phần, công thức chế biến, thương hiệu… Tất cả đều ảnh hưởng tới giá cả sản phẩm.

Theo Perry Romanowski, một nhà hóa học mỹ phẩm và người sáng lập blog The Beauty Brains, những thành phần đó có thể là niacinamide, ceramides và axit hyaluronic. Tiến sĩ Rachel Nazian, thuộc Schweiger Da liễu tại thành phố New York, cũng lưu ý rằng heparan sulfate là một thành phần khác có khả năng làm tăng giá.

Trong khi một chất làm ẩm phổ biến được tìm thấy trong các loại kem dưỡng ẩm da mặt là axit hyaluronic thực sự có giá khá thấp.

nếu có cơ hội để công ty như L’Oreal có thể chia sẻ công thức kem dưỡng da của mình thì bạn có thể thấy rằng kem đắt tiền và rẻ tiền thật ra cùng một công thức giống nhau.
Nếu có cơ hội để công ty như L’Oreal có thể chia sẻ công thức kem dưỡng da của mình thì bạn có thể thấy rằng kem đắt tiền và rẻ tiền thật ra cùng một công thức giống nhau.

 

Marketing cũng đẩy giá kem dưỡng ẩm tăng lên

Các hoạt động tiếp thị cũng làm ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm. Những chiến dịch tiếp thị có thể ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng cảm nhận về một sản phẩm chăm sóc da trong khi hiệu quả của chúng thì không thay đổi.

Trong nghiên cứu, những người phụ nữ được hướng dẫn sử dụng các loại kem khác nhau: một là kem xa xỉ trong bao bì ban đầu, sau đó là kem xa xỉ trong bao bì trung tính, và cuối cùng là kem giá rẻ hơn trong bao bì sang trọng. Cuối cùng, những người tin rằng họ đang sử dụng loại kem ưa thích đã sử dụng nó thường xuyên hơn những người tin rằng họ đang sử dụng sản phẩm giá cả phải chăng hơn.

Như vậy rõ ràng giá cả của sản phẩm có liên quan ít nhiều đến hiệu quả khi dùng sản phẩm.

Tiếp thị giống như một trò chơi, những người tiêu dùng muốn sản phẩm đắt tiền vì họ có đủ khả năng để mua chúng và yên tâm khi dùng nó. Như Romanowski đã từng phác thảo trong một bài đăng trên blog của mình, nếu có cơ hội để công ty như L’Oreal có thể chia sẻ công thức kem dưỡng da của mình thì bạn có thể thấy rằng kem đắt tiền và rẻ tiền thật ra cùng một công thức giống nhau.

Vậy có cần thiết phải dùng kem dưỡng ẩm đắt tiền không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Bạn không cần chi nhiều tiền cho kem dưỡng ẩm đắt đỏ. Bởi khi bạn mua một kem dưỡng ẩm đắt tiền thì số tiền bạn trẻ sẽ bao gồm chi phí marketing, các thành phần độc quyền, hóa chất hiếm, giá trị thương hiệu. Các chuyên gia cho rằng kem dưỡng da đắt không có nghĩa là chúng tốt hơn.

Bạn không cần chi nhiều tiền cho kem dưỡng ẩm đắt đỏ
Bạn không cần chi nhiều tiền cho kem dưỡng ẩm đắt đỏ

Thực ra, khi sử dụng kem dưỡng ẩm đắt tiền, bạn không trả tiền để cải thiện làn da của mình mà để giúp bạn sử dụng chúng chăm chỉ hơn, trả tiền cho một sản phẩm đẹp đẽ với bao bì tinh tế. Bởi vậy, hãy tìm kiếm sản phẩm bạn thực sự cần sử dụng

Mấu chốt của tìm kiếm kem dưỡng ẩm tốt không nằm ở giá tiền

Bởi không có mối quan hệ nào giữa giá tiền và giá trị sử dụng của kem dưỡng da cả. Bạn có thể mang sản phẩm kem dưỡng ẩm của mình tới hỏi ý kiến bác sĩ da liễu, người sẽ giúp bạn xác định có nhất thiết phải bỏ nhiều tiền để dưỡng ẩm cho da vậy không.

Kem dưỡng ẩm quan trong là phù hợp với da bạn. Khi dùng chúng bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu là được rồi. Không nhất thiết phải mua kem dưỡng ẩm đắt tiền bởi chưa chắc chúng đã tốt hơn loại kem rẻ tiền bạn đang dùng đâu.

Shop Lade xin giới thiệu một số sản phẩm kem dưỡng ẩm chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, thân thiện với làn da với giá cả phải chăng:

 

Hãy like để cập nhật/hay hãy share:

Nhận khuyến mãi 20%

Là người đầu tiên nhận khuyến mãi liên tục

Summary
Review Date
Author Rating
51star1star1star1star1star

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of

Tặng bạn 10 Khoá Học Online Miễn Phí

Với các chủ đề như: Trang điểm, Yoga Nguyễn Hiếu, Nấu Ăn, Fitness giảm cân, Làm Nai, nhảy Zumba...

,